In UV là gì? Tìm hiểu về công nghệ in UV

In UV là gì?

In UV hay còn gọi là công nghệ in UV, là một  dạng công nghệ in kỹ thuật số. In UV sử dụng đầu phun mực trực tiếp lên bề mặt vật liệu, sau đó phần mực in được sấy khô bằng hệ thống đèn UV. Hệ thống máy in UV được cấu tạo bao gồm 2 phần gồm bộ phận in phun; và hệ thống sấy có thể là đèn UV led hoặc đèn UV thuỷ ngân. Công nghệ in UV được sử dụng cho lĩnh vực in ấn và gia công các sản phẩm quảng cáo, tranh ảnh, in logo thương hiệu

Công nghệ in UV là công nghệ in hoàn toàn mới tại Việt Nam, phục vụ cho lĩnh vực in công nghiệp. Hầu hết các dòng máy in UV đều có hiệu suất cao và cho chất lượng hình ảnh sau khi in đảm bảo sự sắc nét, bền đẹp trên mọi chất liệu. Ngày nay công nghệ in UV đang dần chiếm lĩnh thị trường và thay thế các công nghệ in khác như: in lưới (in lụa), in ofset, in decal,…

Lịch sử tồn tại in UV

In UV đã được tồn tại trên thế giới từ rất lâu. Mặc dù vậy trong những năm gần đây, dịch vụ in này mới xuất hiện ở Việt Nam. Tuy là một ngành còn rất mới mẻ nhưng in UV đã tạo nên một sự sôi động lớn trong thị trường in ấn và quảng cáo trong nước, bằng chứng là các sản phẩm in UV đã gia tăng đáng kể chỉ trong một thời gian ngắn. Các cơ sở doanh nghiệp mở rộng đầu tư vào lĩnh vực in UV cũng như các doanh nghiệp mới mở về lĩnh vực này xuất hiện ngày càng nhiều. Để tìm cho mình một đơn vị nhận in ấn giá rẻ, đáp ứng được chất lượng, thuận tiện trong vật liệu đầu vào quả là khó khăn.

Công ty TNHH mica Việt Nam – Micomax là đơn vị in ấn bằng máy in UV, gia công sản phẩm sau in UV theo yêu cầu, đặc biệt là các sản phẩm in UV trên mica đem lại lợi thế cạnh tranh rất lớn cho khách hàng.

Trí Anh Group – Địa chỉ in UV theo yêu cầu giá rẻ

Liên hệ Zalo 24/7: 0868 669 582 hoặc 0375 955 630 (Mr. Trí)

Phòng Kinh Doanh: 0868 368 582 (Mr Lâm)

Tìm hiểu về quy trình in UV diễn ra như thế nào?

Quá trình sấy mực in UV

Quá trình sấy mực in UV là quá trình sử dụng tia cực tím để bắt đầu phản ứng quang hóa tạo ra một mạng lưới các polyme liên kết ngang . Xử lý tia cực tím được thực hiện bởi một quá trình quang hóa trong đó ánh sáng tia cực tím cường độ cao lập được sấy khô ngay lập tức. Phương pháp này mang lại nhiều lợi thế so với các phương pháp sấy truyền thống, vì phương pháp này đã được chứng minh là tăng tốc độ sản xuất, giảm tỷ lệ loại bỏ, tạo điều kiện cho liên kết vượt trội cũng như cải thiện khả năng chống trầy xước và dung môi.

Thời điểm đèn UV xử lý chất kết dính, mực hoặc lớp phủ, nó có thể được chia thành hai phần. Một phần là nhựa, và phần thứ hai là chất quang hóa, đã được trộn lẫn vào nhau. Chất quang hóa không phản ứng với nhựa, thay vào đó nó hấp thụ ánh sáng tia cực tím trước khi bất cứ điều gì có thể xảy ra. Sau khi ánh sáng tia cực tím được phát ra, bộ quang hóa trải qua một phản ứng hóa học để làm cho chất kết dính, mực hoặc lớp phủ cứng lại.

Quá trình sấy trong in UV

Ưu nhược điểm của công nghệ in UV là gì?

Công nghệ in ấn nào cũng đều có những ưu nhược điểm riêng, và công nghệ in UV cũng như vậy. In UV là công nghệ mới và được ưa chuộng. Nhưng không phải lúc nào nó phù hợp với nhu cầu mà doanh nghiệp của bạn cần. Vậy những ưu nhược điểm của in UV là gì?

Ưu điểm của in UV

Các bản in nhất quán, nhanh chóng

Bằng việc sử dụng máy in UV phẳng để in UV, các bản in phù hợp và chính xác đạt được với tốc độ rất nhanh. Các phương pháp hóa rắn chỉ trong vài giây và rất nhiều hình ảnh có thể được in trong một thời gian rất ngắn. Việc xử lý nhanh mực cũng giảm thiểu nguy cơ biến dạng mực trước khi sấy tạo ra hình ảnh phù hợp và chính xác.

Độ bền cao

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mực in UV có khả năng chống trầy xước cao hơn, mài mòn và rách so với các loại mực dung môi sinh thái khác. Các loại mực UV cũng có khả năng chống chịu tốt hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt làm cho chúng bền hơn.

Dung môi trong các loại mực thông thường hấp thụ rất nhanh. Vì mực UV khô khi tiếp xúc với tia UV, mực không có thời gian ngấm vào giấy. Mực được đặt ở trên cùng của bề mặt không tráng cho màu sắc rực rỡ hơn. Thêm vào đó, nó có thể thêm mực rõ ràng vào các khu vực nhất định của bản in để tạo độ bóng cao.

Thân thiện với môi trường

Trong quá trình in UV, không có sự giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi vào không khí. Cũng không có mùi và mực có khả năng chống nước.

Tính linh hoạt

In UV làm khô ngay lập tức và do đó hình thức in này có thể được sử dụng trên nhiều vật liệu khác nhau. Không giống như các phương tiện in thông thường chỉ giới hạn ở một số vật liệu nhất định, có rất nhiều loại vật liệu có thể sử dụng in UV.

Nhược điểm của in UV

In UV cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt, vì lẽ đó, nhược điểm lớn nhất của nó là chi phí. Chi phí của bộ máy in uv đắt hơn rất nhiều so với các loại máy in khác. Không những thế mực UV sử dụng cho loại máy này cũng rất đắt đỏ; từ đó đẩy giá thành sản phẩm lên tương đối cao so với các công nghệ in khác.

Nắm bắt được nhu cầu in UV giá rẻ và không cần đầu tư quá nhiều, Micomax đã đầu tư trang thiết bị hiện đại gồm máy in UV phẳng khổ lớn, máy cắt laser, CNC để cắt phôi trước và sau khi in. Khách hàng sử dụng dụng vụ in và cắt tại Micomax vừa khép kín, giá thành lại rẻ.

Trí Anh Group – Địa chỉ in UV theo yêu cầu giá rẻ

Liên hệ Zalo 24/7: 0868 669 582 hoặc 0375 955 630 (Mr. Trí)

Phòng Kinh Doanh: 0868 368 582 (Mr Lâm)

Máy in UV phẳng khổ lớn tại Micomax

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0868 669 582
messenger icon zalo icon