Top 5 cuốn sách gà chọi hay có thể bạn chưa biết

Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi

Chắc hẳn bất cứ ai đam mê với gà chọi đều quan tâm đến cách nuôi dưỡng và chăm sóc gà. Tuy nhiên, ngoài những kinh nghiệm tự tìm tòi và học hỏi được từ các sư kê khác thì bạn cần tìm hiểu thêm từ những cuốn sách gà chọi hay. Liệu bạn đã bao giờ đọc sách về gà chọi chưa? Nội dung bài viết dưới đây mu88 xin chia sẻ đến bạn 5 cuốn sách gà chọi để bạn tham khảo. 

Sách cách chọn gà đá

Một trong những cuốn sách gà chọi hay đầu tiên khá nổi tiếng đó là “Cách chọn đá gà”. Đây là cuốn sách được rất nhiều sư kê tìm đọc. Từ trước đến nay, trong thú chơi gà nòi, bất cứ ai dù có máu ăn thua hay không cũng đều mong muốn tự mình lựa chọn ra những chiến kê có thành tích vang dội tại chốn đấu trường. Bên cạnh đó cũng có không ít người tự “đúc” cho mình dòng gà thật xuất sắc có thể ra những đòn độc, để tự tin tham gia thi đấu và truyền giống lại cho con cháu đời sau. 

sách gà chọi hay - cách chọn gà đá
sách gà chọi hay – cách chọn gà đá

Trong nội dung cuốn sách đề cập đến việc tự tạo mái gốc, mái tuyển. Việc tự tạo mái gốc vừa ý khá là khó, nó đòi hỏi sự đam mê cao độ cùng sự quyết tâm thực hiện. Cũng chính bởi vì khó thực hiện nên không có nhiều người thực hiện được. 

Ngày xưa, các sư kê có điều kiện chăn nuôi, trong nhà úp hàng trăm bội gà là chuyện hết sức bình thường. Thế nhưng ngày nay ít người có được điều kiện như vậy. Tuy nhiên việc nuôi ít nhưng đảm bảo chất lượng sẽ tốt hơn nhiều so với việc nuôi nhiều gà chọi mà không có con nào xuất sắc. Nếu sở hữu những chiến kê có thế đá, đòn đá, có vảy tốt, vảy quý hiếm là đã xứng đáng công sức và đồng tiền bỏ ra rồi. Muốn có được những chiến kê như vậy, bạn cần nắm được bí quyết chọn gà, cách xem hình tướng, cách chọn vảy….

Bí quyết thành công kỹ thuật nuôi gà chọi hiệu quả

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, thú chơi gà chọi ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong lòng người dân Việt. Tại các dịp lễ hội, chúng ta thường bắt gặp hàng ngàn người tụ tập say mê theo dõi những chú gà chọi đang khoe tài song đấu. Có nhiều xới gà mọc lên như nấm, mọi người có thể tới để giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm đá gà.

Bí quyết thành công kỹ thuật nuôi gà chọi hiệu quả
Bí quyết thành công kỹ thuật nuôi gà chọi hiệu quả

Có thể nói nuôi gà chọi hiện là một nghề đầy triển vọng. Nó hoàn toàn khác hẳn với những ngành nghề theo phong trào. Lý do đánh giá nuôi gà chọi là một nghề đầy triển vọng như sau:

  • Không tốn kém tiền đầu tư
  • Cách nuôi khá dễ, không quá phức tạp.
  • Đầu ra ổn định

Giống gà chọi ngày nay có rất nhiều loại, có những giống gà đẳng cấp nhưng cũng có những chú gà thường không được đánh giá cao. Tuy nhiên là một người nuôi gà chọi giỏi cần biết cách chăm sóc tốt, huấn luyện bài bản để biến những chú gà thường trở nên những chiến kê đẳng cấp thực thụ. Cần tìm hiểu, học hỏi nắm vững những kỹ thuật cốt yếu trong việc huấn luyện gà. Để làm được điều đó, người chăn nuôi cần có niềm đam mê, lòng nhiệt huyết và tìm tòi các cuốn sách gà chọi hay để trau dồi thêm kinh nghiệm.

Bí quyết chọn và nuôi gà đá

Đá gà từ xưa đến nay không chỉ là một phong tục cổ truyền của nước ta mà nó còn là bộ môn giải trí của rất nhiều quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Campuchia, Mã Lai…

Bí quyết chọn và nuôi gà đá
Bí quyết chọn và nuôi gà đá

Cuốn sách gà chọi hay “Bí quyết chọn và nuôi gà đá” được biên soạn từ kinh nghiệm nuôi gia cầm trong dân gian. Nội dung được đúc kết từ kinh nghiệm của các sư kê có thú vui nuôi gà nòi. 

Cuốn sách giúp người đọc có thể tham khảo thông tin, tìm hiểu về những phương thức chọn lựa, nuôi dưỡng gà đá đầy đủ sức lực và ra các ngón đòn hiểm hóc để có thể chiến thắng đối thủ.

Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi – Sách gà chọi hay

Một trong những cuốn sách viết về gà chọi hay tiếp theo đó chính là “Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi”. Nội dung cuốn sách cho biết đã là gà chọi thì con nào cũng sẽ biết chọi. Tuy nhiên không phải bất kỳ con nào cũng chọi hay. Người đam mê gà chọi cần biết lựa chọn, nuôi dưỡng, tập luyện để có được một chiến kê khỏe mạnh, xuất sắc.

Sách gà chọi hay - Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi
Nghệ thuật chơi và nuôi gà chọi

Một chiến kê tốt trước tiên phải có thân hình cân đối, mạnh mẽ, cặp giò vững chắc không chòi lạng quạng. Gà chọi phải có những đòn đá hay, biết né đòn tốt, nhanh nhẹn và có sức chịu đựng tốt. Để sở hữu được chiến kê như vậy, bạn cần biết cách chọn giống gà, gây giống, xem tướng gà, nuôi dưỡng và đặc biệt biết cách huấn luyện chiến kê bài bản. 

Kinh nghiệm nuôi gà nòi

Thú vui nuôi gà nòi cũng khá phổ biến hiện nay. Có gà nòi để nuôi làm cảnh cũng vui bởi nó có giọng gáy hay, tướng đi hùng dũng. . Có không ít người thích nuôi gà đá thì niềm vui sướng được nhân lên nhiều lần. Bởi khi tham gia vào trận đấu gà có những cú mổ, cú đá xuất thần mà người có trí tưởng tượng cao siêu, phong phú đến đâu cũng không tài nào nghĩ ra nổi.

Kinh nghiệm nuôi gà nòi
Kinh nghiệm nuôi gà nòi

Đối với một chú gà thông minh thì mỗi thế đá là cả một sự tính toán, sự cân nhắc, sự phán đoán về phía đối thủ của mình rồi mới tung đòn. Nhiều con có biệt tài riêng, chỉ cần tung một đến hai đòn là đã có thể hạ gục ngay đối thủ. Tuy nhiên cũng có những con lâm trận thì chân run bần bật, đầu gối muốn gục… Chính vì vậy là sư kê giỏi, bạn cần phải biết được kinh nghiệm nuôi, chăm sóc, tập luyện để cho ra một chú gà xuất sắc thay vì là những con gà nhút nhát.

Trên đây là top 5 cuốn sách gà chọi hay mà bạn nên sưu tầm và tìm hiểu nếu có niềm đam mê với gà chọi. Hãy chiêm nghiệm những cuốn sách này và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân để áp dụng vào nuôi, chăm sóc, tập luyện để có được một chiến kê “oai phong lẫm liệt” nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *